บริษัท ธนาคูณอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ธนาคูณอินเตอร์ฯ เริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และติดตั้งผลิตภัณฑ์ทำจากเหล็กแผ่นพับขึ้นรูป โดยรับออกแบบและผลิตตามความต้องการของลูกค้า มีโรงงานชื่อ บริษัท เอเชียโมเดอร์นเวอร์ค แอนด์พาวเดอร์โค้ทติ้ง จำกัด ทำหน้าที่เป็นฝ่ายผลิต,พ่นอบสี ต่อมาบริษัทฯ และโรงงานได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมใหม่ๆออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงงานบริการและงานติดตั้ง ซึ่งธนาคูณอินเตอร์ฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้างมาเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี

ปัจจุบันธนาคูณอินเตอร์ฯได้ปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างสำเร็จรูป โดยแบ่งกลุ่มของผลิตภัณฑ์ออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

  1. กลุ่มวัสดุก่อสร้างสำเร็จรูป งานโครงสร้าง
  2. กลุ่มวัสดุก่อสร้างสำเร็จรูป งานสถาปัตย์

ปี 2533

โรงงานเอเชียโมเดอร์นเวอร์คก่อตั้งขึ้นบนเนื้อที่ประมาณ 20,000 ตร.ม. ตั้งอยู่ที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยเริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าที่ทำจากเหล็กแผ่นพับขึ้นรูป จนมีการพัฒนาต่อเนื่องในกลุ่มสินค้าเกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง โครงหลังคา M-TRUSS Pre-Fabricate Steel Roof Truss  และสินค้ากลุ่มวัสดุตกแต่งอาคาร ที่ใช้สำหรับตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ได้แก่ Cladding ตลอดจนงานสั่งผลิตที่ทำจากโลหะแผ่นทุกชนิด

M007

ปี 2549

บริษัทฯ ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแผ่น Aluminium Composite Panel ภายใต้แบรนด์ลิขสิทธิ์ “ALUCOMASTER” จากบริษัท SHANGHAI HUAYUAN NEW COMPOSITE MATERIALS จำกัด

แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตใช้สำหรับตกแต่งอาคารทั้งภายในและภายนอกที่มีความแข็งแรงและทนทาน มีสีให้เลือกหลากหลาย และรับประกันคุณภาพสินค้า 10 ปี เหมาะสำหรับตกแต่งอาคารสำนักงาน บ้านพักอาศัย คอนโด โรงแรม โชว์รูมรถ ป้ายโฆษณา และอื่นๆ

ปี 2550

ผลิตภัณฑ์เครื่องทำความเย็นอีกประเภทที่ธนาคูณอินเตอร์นำเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย ได้แก่ เครื่อง Evaporative Air Cooler เป็นเครื่องที่สามารถช่วยลดอุณหภูมิภายในโรงงานอุตสาหกรรมหรืออาคารต่างๆ ที่มีความร้อนอบอ้าวอันเนื่องมาจากการทำงานของเครื่องจักรต่างๆ ซึ่งสามารถใช้แทนเครื่องปรับอากาศได้ ลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า 85%

บริษัทฯนำเข้าเครื่องทำลมเย็น Evaporative Air Cooler ภายใต้แบรนด์ลิขสิทธิ์ ECON AIR จากบริษัท AOLAN (FUJIAN) INDUSTRY จำกัด โดยบริษัทฯ รับออกแบบและติดตั้งตามความต้องการของลูกค้า

ปี 2551

นโยบายของบริษัทฯ ต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่ม Building Technology ให้ได้หลากหลายมากขึ้น จึงนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ดูเรียบง่าย ดีไซน์สวยงาม แข็งแรงทนทาน สะดวกติดตั้งง่าย และที่สำคัญคือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ประตูและหน้าต่างอลูมิเนียม P7 สินค้าคุณภาพจาก บริษัท TOSTEM THAI จำกัด มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งธนาคูณอินเตอร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายหลักในประเทศไทย โดยคุณสมบัติของ P7 พร้อมสรรพถึง 7 ประการและมีการออกแบบดีไซน์ให้ดูทันสมัยใช้งานได้ง่าย

ปี 2557

ธนาคูณอินเตอร์นำเทคโนโลยีระบบที่จอดรถแนวใหม่ที่จะมาตอบโจทย์ให้กับพื้นที่ที่จอดรถไม่พอเพียงสำหรับชุมชนเมืองที่แออัด ได้แก่ ระบบที่จอดรถหลายชั้นอัตโนมัติ M-Parking ด้วยรูปแบบที่ทันสมัยและเข้ากับยุคปัจจุบันที่จำนวนรถยนต์จะเพิ่มมากขึ้นทุกๆปี ทั้งนี้ระบบจอดรถหลายชั้นอัตโนมัติยังสามารถปรับเข้ากับพื้นที่จอดรถในบ้านในสไตล์ที่เป็นของคุณเอง (Modern Garage House) โดยบริษัทฯมีทีมวิศวกรและทีมงานออกแบบ สามารถออกแบบได้ตามความต้องการของลูกค้า

ต่อเนื่องจากปี 2557 ธนาคูณอินเตอร์ได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็นตัวแทนจำหน่ายแผ่น Aluminium Composite Panel ภายใต้แบรนด์ PLAMETAL จากบริษัท เซกิซุยจูชิ พลาเมทัล (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่น ประกอบกับเทคโนโลยีการติดตั้งแนวใหม่ ทำให้กลุ่มผู้รับเหมาเชื่อมั่นและไว้วางใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์

ปี 2559 ธนาคูณอินเตอร์ร่วมกับ เซกิซุยซูชิ (ประเทศไทย) ร่วมกันพัฒนาแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต แบรนด์ METALITE AP ที่มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา แข็งแรง สัดส่วนคงที่ ผิวเรียบ กันน้ำ ฉลุลายได้ เหมาะสมสำหรับงานป้ายโฆษณาโดยเฉพาะ 

อุดมการณ์ธนาคูณอินเตอร์ (Business Philosophy)

ธนาคูณอินเตอร์ฯ ดำเนินธุรกิจด้วยอุดมการณ์ที่เป็นไปตามครรลองแห่งความถูกต้องและเป็นธรรม และด้วยประสบการณ์มากกว่าทศวรรษ เครื่องจักรและเทคโนโลยีอันทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิต ผสมผสานกับระบบการจัดการอย่างเป็นระบบของบริษัทฯ เหล่านี้ได้หลอมรวมกันเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าบริษัทฯ สามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุด ณ ระดับราคาที่เหมาะสม การส่งมอบตรงต่อเวลา และการบริการที่ยึดถือตามนโยบายความพอใจสูงสุดของลูกค้าเป็นสำคัญ นอกจากนี้บริษัทฯยังให้การตอบสนองกับความต้องการอันหลากหลายของลูกค้าอย่างทันท่วงที โดยได้หลอมรวมระบบการจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพเข้ากับระบบการบริการที่มี ประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างครบวงจร

สิ่งที่ธนาคูณอินเตอร์ฯ ยึดมั่น ให้ความสำคัญ และอุดมการณ์ที่แน่วแน่ สรุปได้ดังนี้

  • คุณภาพสินค้า
  • ส่งมอบตรงต่อเวลา
  • การบริการที่ดีเยี่ยม
  • ความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม